Ai dễ mắc bệnh sốt xuất huyết Dengue?

Sốt Dengue và sốt xuất huyết Dengue là bệnh truyền nhiễm gây dịch do virut Dengue gây nên. Virut Dengue có 4 típ huyết thanh là DEN-1, DEN-2, DEN-3 và DEN-4.

Rửa rau củ quả với các chất tẩy rửa có sạch hơn nước?

Nhiều người lo lắng sự có mặt của thuốc trừ sâu bệnh trong rau củ và trái cây và tự hỏi làm thế nào để rửa sạch chúng trước khi ăn. Nắm bắt được tâm lý này, một số nhà sản xuất đã tung ra thị trường những dòng sản phẩm tẩy rửa chuyên dụng để rửa rau, củ quả, với lời giới thiệu hấp dẫn, đảm bảo loại bỏ hoàn toàn dấu vết của thuốc hóa học trên bề mặt rau củ quả. Nhưng liệu việc sử dụng các sản phẩm tẩy rửa này có thực sự hiệu quả hơn là chỉ rửa với nước?

Cách đuổi muỗi, gián, kiến không dùng hóa chất

Được liệt vào những loại côn trùng gây hại cho sức khỏe nên mọi người cảm thấy khó chịu khi những loại côn trùng trên xuất hiện trong nhà, ai cũng muốn tìm cách đuổi chúng đi. Sau đây là một vài cách đuổi côn trùng gây hại hoàn toàn tự nhiên, ai cũng có thể áp dụng. 

Những biến chứng dễ gặp khi chạy thận nhân tạo

Bệnh nhân chạy thận thường tụt huyết áp, chuột rút, buồn nôn, nhức đầu; hiếm gặp hơn là phản ứng màng lọc loại phản vệ có thể gây ngưng tim, tử vong.

Bác sĩ Huỳnh Thị Nguyễn Nghĩa, Trưởng Khoa Thận Lọc máu Bệnh viện Nguyễn Tri Phương cho biết những biến chứng thường gặp trong chạy thận nhân tạo là tụt huyết áp chiếm 20-30%, chuột rút (5-20%), buồn nôn và nôn (5-15%). Khoảng 5% bệnh nhân nhức đầu, 2-5% đau ngực và một số ít ngứa, sốt ớn lạnh.

8 sự cố thường gặp khi sử dụng quạt điện và cách khắc phục

Quạt khi sử dụng trong một thời gian dài có thể xảy ra một số sự cố nhỏ bất ngờ ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Chúng tôi xin chia sẻ cho bạn một số sự cố thường gặp khi sử dụng và cách khắc phục nhanh nhất.

Get the Flash Player to see this player.
109727
IP: 54.234.65.78