10 loại vật liệu xây dựng xanh thay thế cho bê tông

Bê tông là vật liệu xây dựng rất phổ biến hiện nay. Tầm quan trọng của nó đối với các đô thị hiện đại là không thể bàn cãi. Nhưng việc sản xuất bê tông thải ra bầu khí quyển hàng tấn khí thải nhà kính CO2 mỗi năm, góp phần gây ra hiện tượng biến đổi khí hậu.

Thủ thuật biến smartphone thành máy scan để tải ảnh "thuở xưa" lên mạng

Bạn có những hình ảnh chụp đã cũ và muốn biến chúng thành những hình ảnh kỹ thuật số để lưu trữ lâu hơn mà không sợ các hình ảnh đó mất mát hay hư hỏng? Ứng dụng miễn phí do Google phát triển sẽ giúp thực hiện điều này.

10 hiện tượng thiên văn ấn tượng xảy ra vào năm 2017

Năm 2016, những người yêu thiên văn học trên khắp thế giới đã được mãn nhãn với hàng loạt những hiện tượng thiên nhiên như siêu trăng hay mưa sao băng đẹp mê hồn. Vậy còn năm 2017 thì sao, hãy cùng điểm qua những hiện tượng thiên văn đáng trông đợi nhất trong vòng 12 tháng này.

Sẽ có thuốc chữa ung thư 'made in Vietnam'?

Hai nữ sinh Hà Nội vừa tìm ra dẫn chất ức chế các tế bào ung thư và nhiều người hy vọng sẽ có thuốc chữa ung thư “made in Vietnam” trong thời gian tới. 

Sẽ có thuốc chống lại tất cả các bệnh ung thư, kể cả giai đoạn cuối

Các nhà khoa học Nga đã thử nghiệm thành công một loại thuốc sinh học phân tử có thể giúp chống lại tất cả các bệnh ung thư ở mọi giai đoạn, kể cả ung thư giai đoạn cuối. 

Thiết bị đo mực nước tự động BHH-H01 tạo đột phá trong quan trắc thủy lợi
Theo thống kê của Tổng cục Thủy lợi, cả nước hiện có 46.380 công trình thủy lợi đang được quản lý, khai thác bởi 105 Công ty khai thác công trình thủy lợi và 16.328 tổ chức hợp tác dùng nước. 
Những phát minh ấn tượng năm 2016

Theo tổng kết, đánhg giá của tạp chí Time vào tháng 11 hàng năm,  năm nay có 15 phát minh “tốt nhất của tốt nhất” được lựa chọn để gửi tới bạn đọc. Đây là những thành tựu công nghệ giúp làm thay đổi thế giới, từ hiện tại đến tương lai. Nhiều phát minh trong số này được lấy ý tưởng từ tiểu thuyết viễn tưởng.

Get the Flash Player to see this player.
101383
IP: 54.224.155.169